Hướng Dẫn 8 Cách Tìm Nhạc Trên Tiktok HIệu Quả Nhất

0
28
cach-tim-nhac-tren-tiktok-phamemfree

Tiktok là một nền tảng video ngắn cho phép người dùng chia sẻ các đoạn clip ngắn ý nghĩa và giải trí. Khi xem video, bạn sẽ có lúc đặt câu hỏi là cách tìm nhạc trên Tiktok như thế nào? Nếu chưa có đáp án thì hãy cùng theo dõi bài viết sau của Phamemfree để biết cách tìm kiếm nhạc trendy trên Tiktok đơn giản nhé! 

Cách tìm nhạc Trên Tiktok trong mục thông tin

tim-nhac-tren-tiktok-trong-phan-thong-tin
Cách tìm nhạc Trên Tiktok trong mục thông tin

Các video được đăng tải bởi người dùng trên Tik Tok thường sẽ được đính kèm theo chú thích hoặc hashtag. Trong đó bao gồm tên bài hát và người hát, nhờ vào thông tin này bạn có thể biết được bài hát mà người đăng tải sử dụng. Đây là cách tìm nhạc trên Tiktok đơn giản nhất.

>>> Cùng tim hiểu xem các Seller Tiktok – Bán hàng nghìn đơn với Tiktok Shop!

Tìm nhạc trên TikTok bằng lời của bài hát

Nếu bạn vẫn chưa tìm được tên bài hát bằng hai cách trên thì bạn có thể tham khảo cách tìm nhạc trên Tiktok thông qua lời bài hát. Thông thường, người dùng sẽ sử dụng Google, Youtube hoặc các ứng dụng nghe nhạc khác để tìm kiếm.

Cách tìm kiếm như sau: Bạn nghe và ghi nhớ một đoạn nhạc ngắn, sau đó sử dụng để tìm kiếm trên Google. Kết quả sẽ trả về là thông tin bài hát, tên ca sĩ, nhạc sĩ mà bạn đang muốn biết. Nếu thông tin quá ngắn, Google sẽ hiển thị những thông tin liên quan nhất cho bạn.

Tìm kiếm tên bài hát trên TikTok trong bình luận

tim-nhac-tren-tiktok-trong-binh-luan
Cách tìm nhạc Trên Tiktok trong phần bình luận

Ngoài cách tìm nhạc trên Tiktok ở phần thông tin như đã giới thiệu bên trên, người dùng cũng có thể tìm tên của đoạn nhạc trong comment của video. Trong phần bình luận này, bạn có thể đặt câu hỏi cho chủ tài khoản để xin thông tin. Hoặc bạn cũng xem được thông tin tên thông qua các comment của người khác. 

Tìm bằng ứng dụng tìm kiếm chuyên nghiệp

Hiện nay, có khá nhiều ứng dụng hỗ trợ cách tìm nhạc trên tiktok nhanh chóng và hiệu quả. Dưới đây là 5 ứng dụng tốt nhất hiện nay mà bạn nên tham khảo.

Ứng dụng tìm nhạc Shazam

cach-tim-nhac-tren-tiktok-bang-ung-dung-1
Ứng dụng tìm nhạc Shazam

Shazam là một trợ lý tìm kiếm nhạc được đánh giá cao hiện nay. Phần mềm có tính năng Pop-up Shazam giúp bạn tìm kiếm bài hát cực nhanh chóng và chính xác. Tính năng này được thiết kế dựa trên giai điệu của các bài hát mà bạn đang phát. Hệ thống của Shazam có thể xác định được mọi bài hát thông qua giai điệu từ các mạng xã hội.

Ứng dụng này sẽ nhận diện giai điệu của một đoạn nhạc bất kỳ và trả về kết quả bao gồm tên bài hát, ca sĩ và đường dẫn của bài hát đó trên zingmp3, nhaccuatui, link Youtube chất lượng cao. Ngoài ra, ứng dụng còn cung cấp cả lời bài hát cho bạn. 

App nghe nhạc SoundHound 

cach-tim-nhac-tren-tiktok-bang-ung-dung-2
App nghe nhạc SoundHound

Ngoài việc nghe phát nhạc, SoundHound cũng là một cách tìm nhạc trên Tiktok cực kỳ tiện lợi nhờ tính năng nhận biết giọng hát và giai điệu vô thông minh, nhanh chóng và chính xác.

Nhận biết bài hát với Musixmatch

cach-tim-nhac-tren-tiktok-bang-ung-dung-3
Nhận biết bài hát với Musixmatc

Musixmatch là một trình tự động nhận biết bài hát hoặc đoạn nhạc qua giai điệu và lời bài hát. Musixmatch cũng tích hợp các chức năng đồng bộ hoá lời bài hát với phần nhạc trong lúc bạn đang nghe.

Google Now Playing

cach-tim-nhac-tren-tiktok-bang-ung-dung-4
Cách tìm nhạc Trên Tiktok bằng Google Now Playing

Bạn có thể áp dụng Google Now Playing cho cách tìm nhạc trên Tiktok – đây là một tính năng của Google. Mở điện thoại và chạm giữ nút trên màn hình chính đồng thời nói “Ok Google”.

Sau đó, hãy nói ” Đây là bài hát gì?” rồi phát một đoạn nhạc ngắn hoặc là bạn có thể hát lại giai điệu của bài hát đó. Trợ lý Google sẽ tự động nhận dạng và tìm kiếm thông tin cho bạn. Bạn có thể mở đường link của bài hát để xem video trên Youtube hoặc nghe trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến.

Nếu bạn ngân nga theo giai điệu, Google sẽ trả về các kết quả có khả năng đúng nhất với bài hát đó. Bạn có thể nghe thử các kết quả được đề xuất trong danh sách để tìm được bài hát.  

Tìm bài hát trên Tiktok với Music ID

cach-tim-nhac-tren-tiktok-bang-ung-dung-5
Tìm bài hát trên Tiktok với Music ID

Bạn có thể tham khảo sử dụng Music ID app để cho cách tìm nhạc trên Tiktok. Giao diện chính của MusicID được thiết kế tối giản, bao gồm nút phát và danh sách lịch sử tìm kiếm. Người dùng chỉ cần bấm vào nút nghe để hệ thống tự xác định tên bài hát và thông tin liên quan như tên nghệ sĩ và các video tương tự.

Tuy nhiên, phần mềm không hiển thị lời của bài hát mà chỉ cho người dùng đánh dấu và bình luận bên dưới. Mục thông tin của nghệ sĩ sẽ đầy đủ thông tin và còn có cả các chương trình hoặc phim mà nghệ sĩ ấy tham dự. Đây là ưu điểm nổi bật của Music ID vì không chỉ hiển thị kết quả bài hát, nó còn cung cấp thêm nhiều thông tin liên quan khác.

Hướng dẫn cách tìm kiếm và tải nhạc trên Tiktok không cần sử dụng phần mềm

Bạn cảm thấy yêu thích một đoạn nhạc hay trên Tiktok và muốn sở hữu nó nhưng không biết làm thế nào để tải về. Vậy hãy tham khảo ngay gợi ý bên dưới nhé:

Cách tìm nhạc trên Tiktok và tải xuống điện thoại

Bước 1: Đầu tiên bạn bấm vào nút Chia sẻ trên video >> nhấn chọn Sao chép liên kết.

cach-tim-va-tai-nhac-tren-tiktok-1
Sao chép liên kết video

Bước 2: Truy cập vào trang web QLoad trên trình duyệt điện thoại. Dán link video vừa copy vào ô trống đã sao chép vào ô >> Nhấn Process >> Nhấn Download track để tiến hành tải nhạc về thiết bị.

cach-tim-va-tai-nhac-tren-tiktok-2
Dán vào trường nhập và tải xuống

Bước 3: Bạn có thể để nghe nhạc trực tiếp bằng cách click vào Open Track hoặc chọn Find in YouTube để tìm và nghe bài hát trên ứng dụng YouTube.

Tìm và tải nhạc từ ứng dụng TikTok về máy tính

Bước 1: Đầu tiên bạn mở video có đoạn nhạc yêu thích và lấy url của video trong mục Chia sẻ.

Bước 2: Tiếp theo hãy truy cập vào website QLoad bằng trình duyệt web của máy tính, laptop rồi dán link ở trên vào ô trống trên màn hình >> nhấn Enter.

cach-tim-va-tai-nhac-tren-tiktok-3
Dán link vào trang web của QLoad

Bước 3: Chọn Download track để tải xuống máy tính.

cach-tim-va-tai-nhac-tren-tiktok-
Chọn tải xuống, phát bài hát hoặc tìm kiếm trên Youtube

Bước 4: Nhấn Open track để phát đoạn nhạc hoặc chọn Find in Youtube để tìm kiếm nó trên nền tảng Youtube. 

Hy vọng thông qua bài viết, bạn có thêm kiến thức về cách tìm nhạc trên Tiktok. Nếu bạn có biết nhiều thủ thuật Tiktok tiện lợi hơn, nhanh chóng hơn thì đừng quên chia sẻ ngay với Phamemfree trong phần bình luận dưới đây nhé!

>> Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục Thủ thuật của Phamemfree.

Thông tin liên hệ:
Email: phamemfree.com@gmail.com
Website: https://phamemfree.com