Cách ghim tin nhắn trên Zalo nhanh chóng, đơn giản

0
51
cach-ghim-tin-nhan-tren-zalo

Cách ghim tin nhắn trên Zalo là một mẹo vô cùng hữu ích cho những ai muốn lưu lại những nội dung quan trọng trong một nhóm chat. Nội dung này sẽ được hiển thị ở ngay trên cùng để tất cả các thành viên trong nhóm dễ dàng theo dõi. Trong bài dưới đây, Phamemfree sẽ hướng dẫn cho bạn cách ghim và bỏ ghim tin nhắn trong Zalo trên cả điện thoại và máy tính nhé!

Ghim tin nhắn trên Zalo là gì? Vì sao lại cần ghim tin nhắn?

ghim-tin-nhan-tren-zalo-la=gi
Ghim tin nhắn trên Zalo là gì? Cách ghim tin nhắn trên zalo như thế nào?

Cách ghim tin nhắn trên Zalo là một hành động giúp bạn lưu lại tin nhắn, hình ảnh hoặc đường dẫn ở vị trí trên cùng của màn hình chat. Với vị trí này, khi các thành viên khi vừa vào nhóm sẽ ngay lập tức thấy tin nhắn đó. Mục đích nhằm để gây sự chú ý, tạo nhắc nhở, nhấn mạnh những tin nhắn quan trọng.

Ngoài ra, người dùng có thể xem những tin nhắn đã ghim đó một cách nhanh chóng và dễ dàng gửi nó cho nhiều người…Tuy nhiên, thủ thuật này chỉ thực hiện đối với các tin nhắn nhóm và không dành cho tin nhắn riêng tư.

Như đã nói ở trên, trong cuộc trao đổi trên Zalo, sẽ có những tài liệu, thông tin quan trọng cần phải được ghim lại cho mọi người cùng biết cũng như sử dụng cho nhiều lần mà không cần mất thời gian cho việc tìm kiếm lại. Sử dụng cách ghim tin nhắn trên zalo giúp việc tra cứu thông tin dễ dàng hơn và đó cũng được coi như một lời nhắc về một sự kiện quan trọng nào đó.

Hướng dẫn ghim tin nhắn trên Zalo, bỏ ghim tin nhắn bằng điện thoại

Cách ghim tin nhắn trên Zalo cực nhanh

Hướng dẫn nhanh

Mở nhóm chat chứa tin nhắn cần ghim >> Nhấn giữ lên tin nhắn muốn ghim >> Chọn Ghim.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Truy cập vào tài khoản Zalo của bạn và chọn nhóm chat cần ghim tin nhắn.

Bước 2: Tìm đến tin nhắn muốn ghim lên trên đầu và nhấn giữ nó.

cach-ghim-tin-nhan-tren-zalo-bang-dien-thoai-1
Nhấn giữ đoạn tin nhắn muốn ghim

Bước 3: Các tùy chọn xuất hiện >> Chọn Ghim.

cach-ghim-tin-nhan-tren-zalo-bang-dien-thoai-2
Chọn Ghim

Các làm này có thể áp dụng cho cả các thiết bị Android và iOS. Sau khi thực hiện xong, tin nhắn quan trọng đã được ghim ngay bên dưới tên nhóm.

Hướng dẫn bỏ ghim tin nhắn Zalo bằng điện thoại

Hướng dẫn nhanh

Mở tin nhắn trên Zalo, chọn một nhóm chat bạn cần bỏ ghim tin nhắn >> Chọn vào tin nhắn được ghim trên cùng của màn hình chat >> Chọn Bỏ ghim.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Mở Zalo app và truy cập vào một nhóm chat bạn muốn gỡ tin nhắn đã ghim >> Bấm vào tin nhắn đang được ghim phía dưới tên nhóm.

cach-ghim-tin-nhan-tren-zalo-bang-dien-thoai-3
Bấm vào tin nhắn đang được ghim

Bước 2: Chọn Bỏ ghim để gỡ tin nhắn đó xuống.

cach-bo-ghim-tin-nhan-tren-zalo-bang-dien-thoai-2
Chọn Bỏ ghim

Các bước thực hiện cách ghim tin nhắn trên Zalo với máy tính

Chi tiết cách ghim tin nhắn trên Zalo trong máy tính

Hướng dẫn nhanh

Vào nhóm chat muốn ghim tin nhắn quan trọng >> Đưa con trỏ chuột vào tin nhắn cần ghim >> Nhấn vào dấu 3 chấm >> Chọn Ghim tin nhắn.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Mở đoạn chat nhóm đang cần ghim tin nhắn.

Bước 2: Bạn kéo con chuột đến vị trí tin nhắn quan trọng đó. Lúc này, bên cạnh dòng tin nhắn sẽ xuất hiện dấu 3 chấm >> Click vào dấu 3 chấm >> Chọn Ghim tin nhắn.

cach-ghim-tin-nhan-tren-zalo-bang-may-tinh
Cách ghim tin nhắn trên zalo với máy tính

Bỏ ghim tin nhắn Zalo trên máy tính

Hướng dẫn nhanh

Chọn một nhóm chat để thực hiện cách ghim tin nhắn trên Zalo >> Bấm vào mục tin nhắn đang được ghim trên cùng >> Bấm vào dấu 3 chấm bên cạnh tin nhắn ghim >> Chọn Bỏ ghim tin nhắn.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Mở một nhóm chat để bỏ ghim tin nhắn.

Bước 2: Tại khu vực các tin nhắn đang được ghim phía trên cùng của đoạn chat, bạn nhấp vào dấu 3 chấm nằm ở phía bên phải tin nhắn đang ghim > Bấm chọn Bỏ ghim tin nhắn.

cach-bo-ghim-tin-nhan-tren-zalo-bang-may-tinh
Bỏ ghim tin nhắn

Mẹo ghim, xóa ghim nhiều tin nhắn trên một nhóm Zalo

Để ghim nhiều tin nhắn khác nhau trong cùng một nhóm, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Trong nhóm chat Zalo của bạn, chọn các tin nhắn mà bạn muốn ghim lên cho mọi người trong nhóm thấy. Thực hiện cách ghim tin nhắn trên Zalo lên đầu đoạn chat như thông thường.

Khi đó trên cùng màn hình sẽ hiện số lượng tin nhắn đang được ghim. Để xem toàn bộ các nội dung đã ghim, bấm vào biểu tượng mũi tên xổ xuống..

Bước 2: Tiếp theo, nhấp vào Mở bảng tin nhóm để xem nội dung chi tiết các mục đã ghim. Trên màn hình, bạn sẽ thấy danh sách các tin nhắn, thời gian được ghim, người ghim. 

ghim-nhieu-tin-nhan-tren-zalo
Mở bàng tin nhóm để xem chi tiết các tin nhắn ghim

Bước 3: Trở lại giao diện quản lý tin nhắn ghim, chọn Chỉnh sửa. Tại đây bạn có thể thực hiện các thao tác sắp xếp thứ tự các nội dung ghim, xóa ghim,…

Để thay đổi vị trí, bạn nhấn giữ vào biểu tượng của tin nhắn rồi kéo lên hoặc xuống để thay đổi thứ tự. Bấm lưu sau khi chỉnh sửa xong.

Để xóa ghim một nội dung nào đó, nhấn vào “dấu trừ” rồi xác nhận Bỏ ghim tin nhắn này trong nhóm Zalo.

Qua những hướng dẫn bên trên về cách ghim tin nhắn trên Zalo và bỏ ghim tin nhắn trên máy tính, điện thoại sẽ giúp bạn quản lý nhóm tốt hơn. Tiếp tục theo dõi những bài viết tiếp theo của Capsoff để biết thêm những thủ thuật Zalo hay, mới nhất nhé!

>> Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục Thủ thuật của Phamemfree.

Thông tin liên hệ:
Email: phamemfree.com@gmail.com
Website: https://phamemfree.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here