Bật mí cách dùng 2 filter trên Tiktok ít người biết

0
48
cach-dung-2-filter-tren-tiktok-phamemfree

Bạn muốn trở thành một TikToker chuyên nghiệp hoặc đơn giản là muốn sáng tạo cho mình những video “đỉnh của chóp” trên nền tảng này. Bạn nhất định cần phải biết cách dùng 2 filter trên TikTok – một thủ thuật đơn giản nhưng góp phần lớn tạo nên sự độc đáo cho video. Phamemfree sẽ bật mí ngay cho bạn về cách sử dụng trong bài viết dưới đây.

Hướng dẫn cách sử dụng filter để quay video TikTok

Có rất nhiều cách khác nhau để lấy hiệu ứng trên TikTok chỉ với một vài bước đơn giản. Cùng tham khảo 3 cách tìm filter bên dưới nhé. 

Chọn hiệu ứng quay trực tiếp tại giao diện TikTok

huong-dan-cach-dung-2-filter-tren-tiktok-1
Chọn chức năng quay trực tiếp trên giao diện

Cách dùng filter phổ biến nhất trên TikTok:

Bước 1: Tại giao diện sử dụng chính của Tiktok, bấm vào dấu cộng cuối màn hình. 

Bước 2: Trình chụp ảnh sẽ được mở lên, bạn chọn mục “Hiệu ứng” phía góc dưới bên trái của màn hình. Toàn bộ filter có sẵn trên app sẽ được hiển thị theo từng chủ đề cho bạn lựa chọn. Sử dụng các hiệu ứng mà bạn yêu thích sao cho phù hợp chủ đề video, bạn có thể tùy chỉnh thêm các thông số sao cho đẹp nhất.

Bước 3: Sau khi chọn được filter, bạn chỉ cần bấm nút quay là xong.

Cách lấy hiệu ứng đang HOT trend trên TikTok

huong-dan-cach-dung-2-filter-tren-tiktok-2
Bắt trend Tiktok với các hiệu ứng đẹp

Bạn thấy một hiệu ứng đang HOT trên Tiktok nhưng không tìm thấy trong kho ứng dụng hoặc mất quá nhiều thời gian để kiếm, dưới đây là một mẹo nhỏ cho bạn. Theo dõi các bước lấy filter trên TikTok đang thịnh hành:

Bước 1: Truy cập vào mục Khám phá ở phía dưới màn hình.

Bước 2: Sau khi click vào Khám phá, bạn sẽ thấy danh sách hàng loạt filter, âm thanh, hashtags đang thịnh hành nhất.

Bước 3: Trên các video thịnh hành bất kỳ đều có nút Sử dụng hiệu ứng này ở phía cuối màn hình, bạn bấm vào và tiktok sẽ tự động chuyển hướng bạn sang trình chụp ảnh đã được áp dụng sẵn filter đó. 

Tìm filter bằng thanh tìm kiếm của TikTok

huong-dan-cach-dung-2-filter-tren-tiktok-1
Tìm filter nhanh bằng công cụ tìm kiếm của TikTok

Ngoài hai cách tìm như trên, bạn cũng có thể tìm và sử dụng hiệu các hiệu ứng bằng chính thanh công cụ tìm kiếm. Cụ thể như sau:

Bước 1: Trên màn hình của ứng dụng, bấm vào biểu tượng chiếc kính lúp để tiến hành tìm kiếm. 

Bước 2: Tại bước này bạn nhập tên hiệu ứng mà mình muốn dùng vào mục thanh Tìm kiếm. Ví dụ: hiệu ứng giật giật, hiệu ứng zoom mặt,…

Bước 3: Tiktok sẽ trả về kết quả là các video zoom mặt, hashtag,…Bạn sử dụng bằng cách chọn Thử hiệu ứng này và quay video.

>> Xem thêm bài viết: Tổng hợp 6 app xóa logo tiktok hoàn toàn miễn phí

Cách dùng 2 filter trên TikTok cùng lúc cực đơn giản

cach-dung-2-filter-tren-tiktok-cung-luc-cuc-don-gian
Cách dùng 2 filter trên TikTok trên video của bạn

Phamemfree đã giúp các bạn cách tìm kiếm hiệu ứng thích hợp để dùng trong video. Sau đây sẽ là hướng dẫn chi tiết cách dùng 2 filter trên TikTok cùng một lúc. Các bước làm vô cùng đơn giản, xem ngay bên dưới đây:

Bước 1: Mở ứng dụng Tik Tok, bấm vào biểu tượng dấu “+” màu đỏ quen thuộc để bắt đầu quay video mới. 

Lưu ý: Cách dùng 2 filter trên TikTok chỉ áp dụng được đối với các video quay trực tiếp trên nền tảng này. Đối với video đã có sẵn trong điện thoại của bạn thì chỉ có thể áp 1 hiệu ứng duy nhất cho nó.

Bước 2: Bạn tiến hành quay video như bình thường với một filter bất kỳ mà bạn yêu thích trong kho có sẵn của Tiktok.

Bước 3: Sau khi bạn quay xong, bạn sẽ được chuyển đến giao diện chỉnh sửa quen thuộc. Chọn biểu tượng Hiệu ứng (icon đồng hồ thời gian thứ 3 phía bên phải) để tiếp tục chèn thêm filter thứ 2 cho video.

Lưu ý: Bạn thích chèn hiệu ứng nào thì nhấn giữ vào nó. Bạn cũng có thể edit video với các sticker, nhạc, văn bản, lồng tiếng… 

Một vài lưu ý trong cách dùng 2 filter trên TikTok

mot-vai-luu-y-trong-cach-dung-2-filter-tren-tiktok-
Một vài lưu ý nhỉ khi áp dụng cách dùng 2 filter trên TikTok

Cách dùng 2 filter trên Tiktok là một thủ thuật hay mà nhất định bạn nên áp dụng cho video của mình. Tuy nhiên, để tạo ra một sản phẩm chất lượng nhất, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Cách dùng 2 filter trên TikTok cùng lúc chỉ áp dụng cho những video quay trực tiếp bằng app Tiktok, với những video được quay sẵn và tải lên từ thư viện chỉ dùng 1 filter.
  • Tại mỗi mục Hiệu ứng khác nhau, bạn chỉ được thêm 1 gợi ý duy nhất từ hệ thống, không được chọn cùng lúc nhiều filter.
  • Nên chọn lựa filter sao cho phù với nội dung của bạn. Như vậy video của bạn mới có sức hút đối với người xem. Tránh trường hợp sử dụng bừa bãi cách dùng 2 filter trên tiktok không phù hợp với video, kết cấu video sẽ rời rạc và khó lên xu hướng, thậm chí nhận sự chê bai từ cộng đồng mạng.

>> Khám phá chuyên mục Thủ thuật Tiktok để xem thêm những thông tin mới nhất tại đây.

Cách dùng 2 filter trên TikTok là một mẹo nhỏ nhưng vô cùng hữu ích giúp cho video của bạn ấn tượng hơn trong mắt mọi người. Chia sẻ bài viết này của Phamemfree tới bạn bè của bạn để cùng nhau sáng tạo ra những video “ cực cuốn” nhé. 

>> Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục Thủ thuật của Phamemfree.

Thông tin liên hệ:
Email: phamemfree.com@gmail.com
Website: phamemfree.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here